Lâm Đồng: Khen thưởng đột xuất cá nhân, tập thể đấu tranh bảo vệ rừng

Cập nhật ngày : 18/09/2015 02:55

Ngày 16/9, huyện Bảo Lâm đã trao thưởng của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm trên lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng. 

Huyện Bảo Lâm có hơn 79 ngàn hecta rừng và đất rừng được giao cho 4 đơn vị chủ rừng, 3 tổ chức cộng đồng, gần 400 hộ dân và 56 tổ chức, doanh nghiệp thuê nhận trồng rừng và quản lý bảo vệ rừng. Thời gian qua, tình hình vi phạm các quy định về quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng đổ hóa chất “ken” cây, hủy hoại tài nguyên rừng và lấn chiếm đất rừng trái phép. 

Trong 6 tháng vừa qua, lực lượng chức năng của huyện đã phát hiện và bắt giữ các đối tượng dùng bình xịt, thuốc diệt cỏ ken cây, hủy hoại rừng, lấn chiếm đất rừng để trồng cà phê tại Khoảnh 1, Tiểu khu 444 thuộc địa bàn xã Lộc Ngãi do Công ty TNHH An Nguyễn quản lý bảo vệ.

Trong tháng 7, Công an huyện Bảo Lâm tiếp tục phát hiện 2 vụ ken cây, đổ hóa chất, hủy hoại tài nguyên rừng tại Tiểu khu 614 do Công ty Cổ phần Hà Phong quản lý. Đến nay, cơ quan Công an huyện Bảo Lâm đã tiến hành khởi tố 6 vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 13 đối tượng có hành vi vi phạm các quy định về quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn các xã Lộc Tân, Lộc Ngãi, Lộc Phú và thị trấn Lộc Thắng. 

        Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho các chiến sỹ lực lượng Công an huyện đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác, UBND Huyện Bảo Lâm đã trao giấy khen và thưởng đột xuất cho 1 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm nói trên.

Nguồn: Báo Lâm Đồng 17/9