Kiểm lâm Ninh Bình tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng 39 năm ngày thành lập ngành

Cập nhật ngày : 21/05/2012 04:32

 

Nhân dịp kỉ niệm 39 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm (21/5/1973- 21/5/2012), Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức phong trào thi đấu thể thao trong đơn vị, tổ chức các hoạt động giao lưu giữa các chi đoàn; đặc biệt hoạt động “Tuyên truyền học đường” nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh về bảo vệ động vật hoang dã của Đoàn thanh niên đã được đánh giá cao và mang lại hiệu quả thiết thực.

Nhận thức được vấn đề săn, bắt, buôn bán trái phép các loài động vật rừng hoang dã vẫn còn diễn ra và trong đó có sự tham gia của cả các em trong độ tuổi thanh, thiếu niên. Vì vậy, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các đơn vị, đặc biệt là Đoàn thanh niên phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, phòng giáo dục và nhà trường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh tại các trường trung học cơ sở.  Sáng kiến trên đã được chính quyền địa phương các cấp, các phòng giáo dục và nhà trường rất ủng hộ, các em học sinh cũng hào hứng tham gia.

Các buổi sinh hoạt được các cán bộ truyền thông của Chi cục Kiểm lâm thực hiện với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, như: chiếu phim khoa học kết hợp với thảo luận nhóm, hay trình chiếu hình ảnh kết hợp với trò chơi, thảo luận, phát tờ rơi, tranh, ảnh… Mỗi buổi sinh hoạt là một thông điệp được gửi tới các em học sinh. Các em không những được biết thêm nhiều kiến thức mà còn được bày tỏ những quan điểm, hành động tích cực của mình trong việc bảo vệ các loài động vật hoang dã, ngăn chặn các hành vi săn bắt, buôn bán trái phép.

Sau một thời gian triển khai thực hiện hoạt động “Tuyên truyền học đường” cho thấy, hầu hết chính quyền địa phương các cấp, nhà trường và các em học sinh đã nhận thức rõ hơn về vai trò và ý nghĩa của việc bảo vệ động vật hoang dã; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến giúp cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ, bảo tồn các loài động vật hoang dã và ngăn chặn có hiệu quả các hành vi săn bắn, buôn bán trái phép động vật hoang dã trên địa bàn. Hy vọng, những hoạt động như thế sẽ được tiếp tục duy trì và nhân rộng./.

 

Lê Sỹ Dương - Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình