Khai mạc Hội thảo giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm kiểm kê khí nhà kính trong lĩnh vực nông nghiệp và sử dụng đất

Cập nhật ngày : 08/05/2012 10:58

 

Sáng 07/5/2012, tại Hà Nội,, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khai mạc Hội thảo “Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm kiểm kê khí nhà kính trong lĩnh vực nông nghiệp và sử dụng đất” (ALU). 

 

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia và cán bộ quan tâm đến lĩnh vực phát thải khí nhà kính và phần mềm kiểm kê khí nhà kính của Tổng cục Lâm nghiệp và một số cơ quan/đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ và một số cơ quan nghiên cứu có liên quan.

Ông Nguyễn Bá Ngãi Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp đã đến dự và phát biểu khai mạc, chào mừng Hội thảo.

Hội thảo sẽ được các chuyên gia đến từ nhóm cán bộ Dự án và Ông Stephen M. Ogle –  Phó giáo sư trường ĐH Bang Colorado, Hoa Kỳ giới thiệu các báo cáo của UNFCCC và hướng dẫn của IPCC trong nông nghiệp và thay đổi sử dụng đất và lâm nghiệp, phần mềm kiểm kê khí nhà kính trong lĩnh vực nông nghiệp và sử dụng đất. Đây được coi là một công cụ cho các nước đang chuyển đổi báo cáo từ cấp độ 1 sang cấp độ 2 để đánh giá tiềm năng giảm thiểu khí nhà kính.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án khu vực “Tăng cường năng lực hệ thống quản ký kiển kê quốc gia kiển kê khí nhà kính khu vực Đông Nam Á. Dự án tập trung vào các hoạt động trong lĩnh vực sử dụng đất, thay đổi sử dụng đất và lâm nghiệp (LULUCF).

Dự kiến Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/5/2012./.

 

Văn phòng Tổng cục