Hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6) của CLB sinh viên tình nguyện tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

Cập nhật ngày : 18/05/2012 01:40

 

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6), Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam đã phối hợp cùng Câu lạc bộ Cộng Đồng Xanh tiến hành ra quân với khẩu hiệu: “Hãy cứu lấy môi trường của chúng ta”.

Trong ngày ra quân, hơn 50 thành viên của CLB là sinh viên Khoa Môi trường - Đại học Bách khoa và Đại học Khoa học Tự Nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thiết thực bảo vệ môi trường.

Mở đầu chuỗi hoạt động là hành trình đạp xe vì môi trường mang theo khẩu hiệu “Hãy cứu lấy môi trường của chúng ta”, xuất phát từ trung tâm Hà Nội và điểm đến là Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam. Tại đây, các tình nguyện viên cũng tổ chức nhiều hoạt động như: nạo vét hệ thống mương thoát nước xung quanh nhà Bảo tàng, quét dọn vệ sinh trong khu Vườn thực vật, thu gom các phế liệu, túi nilon,...

 Bên cạnh đó, các bạn sinh viên đã được tham quan Bảo tàng, được giới thiệu và tìm hiểu về tài nguyên rừng và đa dạng sinh học ở Việt Nam qua các mẫu vật và tư liệu trưng bày tại bảo tàng; tham quan vườn thực vật - nơi lưu giữ nhiều loài cây đại diện cho các vùng sinh thái khác nhau với các loài thực vật có dạng sống khác nhau như cây ngập nước, cây trên núi đá vôi, các loài cây trên núi cao, cây họ cau dừa, song mây… tạo thành nhiều tầng tán như một khu rừng nhiệt đới.

Bạn Lê Duy Hiếu, trưởng CLB chia sẻ: “Chúng em rất vui mừng vì ở giữa thủ đô Hà Nội lại có được một Vườn thực vật giống như một khu rừng thu nhỏ. Đến đây, chúng em được tận hưởng một bầu không khí thật sự trong lành, được hiểu thêm về sự đa dạng sinh học của Việt Nam. Qua những hoạt động nhỏ bé của mình, chúng em muốn mang thông điệp “Hãy cứu lấy môi trường của chúng ta” đến với tất cả mọi người.

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam