Gặp mặt nhân kỷ niệm 46 năm thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 - 21/5/2019)

Cập nhật ngày : 21/05/2019 10:53

Sáng 21/5/2019, tại Hà Nội, Cục Kiểm lâm đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 46 năm thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 - 21/5/2019).

Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Nguyễn Quốc Trị và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Lâm nghiệp đã tới dự, tặng hoa và chúc mừng lực lượng Kiểm lâm Việt Nam nhân 46 năm thành lập.

Quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm Đỗ Quang Tùng và các đại biểu tham dự đã cùng ôn lại lịch sử của lực lượng Kiểm lâm Việt Nam 46 năm qua, với nhiều thay đổi theo sự phát triển chung của đất nước. Lớp lớp những người kiểm lâm đã không ngại khó, ngại khổ, không ngừng phấn đấu, cống hiến công sức thậm chí cả xương máu để bảo vệ màu xanh của đất nước. Thế hệ Kiểm lâm hôm nay noi gương và tiếp bước các thế hệ đi trước tiếp tục bảo vệ và phát triển rừng, một công việc gian lao vất vả nhưng đầy tự hào.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn ghi nhận những đóng góp của lực lượng kiểm lâm cả nước trong thành công chung của ngành lâm nghiệp; chúc mừng lực lượng Kiểm lâm Việt Nam nhân 46 năm thành lập. Thứ trưởng Thường trực khẳng định lực lượng Kiểm lâm các địa phương hiện nay đang là nòng cốt phát triển ngành lâm nghiệp. Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới Thứ trưởng Thường trực đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức kiểm lâm luôn phát huy truyền thống, cố gắng, nỗ lực, đổi mới tư duy thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đạt và vượt các chỉ tiêu trong công tác quản lý, bảo vệ rừng nói riêng và của ngành lâm nghiệp nói chung.

Cục Kiểm lâm