Đề nghị gửi tin bài cho Ban biên tập Trang tin điện tử Tổng cục Lâm nghiệp

Cập nhật ngày : 22/03/2011 10:50

Trong thời gian qua, với sự hợp tác và giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị trong cả nước và các tổ chức quốc tế, Trang tin điện tử của Tổng cục Lâm nghiệp được thiết lập với mạng lưới công tác viên ở trên khắp mọi miền đất nước, Trang tin đã chuyển tải được phần nào các thông tin về hoạt động của Tổng cục và của ngành cũng như những sự kiện, sự việc diễn ra ở các cơ quan, đơn vị và các địa phương.

Để nâng cao kỹ năng viết tin, bài cho các công tác viên, Tổng cục Lâm nghiệp đã phối hợp với Hội Báo chí Việt Nam và Học viện Báo chí - Tuyên truyền tổ chức các khóa tập huấn cho đội ngũ cộng tác viên. Lớp tập huấn đầu tiên cho các cộng tác viên khu vực phía Bắc đã được tổ chức từ ngày 16 - 18/12/2010 tại Hà Nội, các học viên của khóa tập huấn này đã được cấp chứng chỉ của Hội Nhà báo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Dự kiến 02 lớp tiếp theo đối với học viên của các tỉnh miền Trung và miền Nam sẽ được tổ chức trong tháng 4 năm 2011.

Đội ngũ cộng tác viên là kênh cung cấp thông tin chính về các hoạt động, các sự kiện và sự việc liên quan đến lâm nghiệp ở địa phương; phát hiện và phản ảnh những hành vi sai trái diễn ra trong thực tế cuộc sống, những vướng mắc bất cập trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lâm nghiệp; phản ánh việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ, sử dụng và phát triển tài nguyên rừng.

Để Trang tin điên tử của Tổng cục đáp ứng được yêu cầu là một trang tin của ngành Lâm nghiệp, thường xuyên nhật được các thông tin mới ở khắp mọi miền đất nước. Tổng cục Lâm nghiệp đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh và các Quý cơ quan, đơn vị quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo những cán bộ được cử là cộng tác viên cho Trang tin của Tổng cục Lâm nghiệp (có danh sách tại file kèm theo) thường xuyên có tin, bài gửi về Tổng cục Lâm nghiệp để đăng tải. Địa chỉ liên lạc và gửi bài: Ban biên tập Wesite Tổng cục Lâm nghiệp: Số 02, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội; điện thoại: 04.38489853, fax: 043.8438793; email: banbientap@tongcuclamnghiep.gov.vn ./.

File đính kèm:  Danh_sach_cong_tac_vien_tong_hop_sau_Tap_huan_HN._final.doc