Đà Lạt phát động trồng cây ơn Bác

Cập nhật ngày : 20/05/2014 01:30

Nhân kỷ niệm 124 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng các chương trình hoạt động “Năm du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt” và ngày môi trường thế giới, sáng ngày 17/5, UBND TP Đà Lạt và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã tổ chức Lễ phát động ra quân trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác” và tour du lịch “Trồng cây lưu dấu, góp xanh đại ngàn”.

Đến dự có ông Huỳnh Đức Hòa, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng; ông Nguyễn Xuân Tiến, ủy viên trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cùng đại diện lãnh đạo UBND thành phố, sở, ban ngành, ngoài ra còn có sự tham gia của các đoàn viên thanh niên của 12 phường, xã và 120 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, gần 300 du khách du lịch cũng đã tham gia hưởng ứng lễ phát động trồng cây này. 

Những năm qua, nhớ lời Bác Hồ dạy: Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân, phong trào trồng cây ở Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung đã trở thành nét đẹp văn hóa và tạo tập quán tốt trong nhân dân, phong trào trồng cây đã được cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng và quan tâm tổ chức thực hiện đã đạt được nhiều  kết quả khả quan. Từ năm 2007 đến nay, riêng thành phố Đà Lạt đã trồng trên 600 ha rừng tập trung, hơn 280.000 cây phân tán, hàng chục triệu cây hoa các loại trên các tuyến phố, các công viên, khuôn viên cơ quan, nhà ở, khu dân cư, đường giao thông… qua đó đã góp phần đem lại những giá trị đặc biệt về du lịch, nghỉ dưỡng tạo nên một môi trường cảnh quan trong lành.

Để tiếp tục trồng cây gây rừng đạt kết quả cao, trong năm 2014, ông Nguyễn Xuân Tiến đã yêu cầu các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị và mỗi người dân trong tỉnh và Tp hãy nâng cao ý thức, nhận thức trong việc bảo vệ môi trường, trồng thêm nhiều cây xanh, trồng rừng và bảo vệ rừng, coi đây là một việc làm thường xuyên và cần được đưa vào chương trình kế hoạch hàng năm.

Ngoài ra, ông Nguyễn Xuân Tiến cũng đề nghị các địa phương, các cơ quan đơn vị và nhân dân trong tỉnh hưởng ứng phong trào trồng cây gây rừng với phương châm“ trồng cây nào sống tốt cây đó, cây xanh sau khi trồng phải được bảo vệ chăm sóc”.   

Sau lễ phát động, lãnh đạo, người dân, các bạn đoàn viên thanh niên và du khách đã tham gia trồng cây tại công viên Hồ Xuân Hương và khu quy hoạch  Bạch Đằng, Ngô Quyền, khuôn viên trường Đại học Đà Lạt.    Loài cây được trồng chủ yếu là mai anh đào, thông và một số cây xanh và loại hoa đặc trưng của Tp Đà Lạt, Lâm Đồng.

Nguồn: Đài PTTH Lâm Đồng